bắn cá winbet - Free 105K Nhập Trận Ngay

Bí kíp “chọn mặt gửi vàng” nhà thầu xây nhà

Làm việc trong lĩnh vực xây dựng nhiều năm, tôi từng nghe được rất nhiều câu chuyện của khách hàng. Từ thuở còn là một cậu sinh viên ngành xây dựng khi đi thực tập tại các công trình nhà ở dân dụng, tôi đã có cơ hội lắng nghe được những nỗi lo của nhiều chủ nhà khi , với nhiều người nỗi lo muôn thuở nhất chính là chọn nhà thầu.

Bởi lẽ, thành hay bại, đẹp hay xấu của một ngôi nhà phụ thuộc rất nhiều vào nhà thầu nhưng để làm sao “chọn mặt gửi vàng” cho đúng nơi thì đó là một chuyện không hề đơn giản. Với bài viết này, bằng kinh nghiệm thực tế của bản thân tôi xin chia sẻ đến các Bạn những “tiêu chí vàng” để chọn một nhà thầu chuẩn để các Bạn có được một ngôi nhà ưng ý và hài lòng nhất.

Tôi xin bắt đầu bằng một câu chuyện của gia đình tôi cách đây hơn 10 năm về trước, khi gia đình tôi và gia đình hàng xóm cùng  trong cùng một khoảng thời gian. Ba tôi và chú hàng xóm lựa chọn 2 nhà thầu khác nhau, mỗi người đều có những tiêu chí riêng lúc đó.

 

Bí kíp “chọn mặt gửi vàng” nhà thầu xây nhà

Với tiêu chí tiết kiệm, ba tôi chọn một nhà thầu tư nhân rồi khoán nhân công và vật tư. Đồng thời ba cũng tự , tự mua vật tư và xoay sở các giấy tờ pháp lý. Ngược lại, chú hàng xóm thuê hẳn một 

Quả thật, đúng như tính toán của ba tôi. Thời gian đầu so với chú hàng xóm chúng tôi tiết kiệm chi phí hơn hẳn nhưng lại có rất nhiều vấn đề khiến gia đình tôi đau đầu. Rắc rối nhất chính là vấn đề xin giấy phép. Ba cứ phải chạy tới chạy lui, từ cơ quan này đến cơ quan khác để làm giấy phép, mất rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó khi giấy phép chưa được ban hành thì những hạng mục không được cấp phép lại phải đập đi hoặc xây lại gây tiêu hao khá lớn.

Về phần vật tư xây dựng, mặc dù gia đình đã nghiên cứu và chọn lựa rất kỹ càng nhưng vẫn khó lòng tránh khỏi tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng. Lý giải cho vấn đề này là do vật tư trong xây dựng rất nhiều chứ không chỉ đơn giản như cát, đá, xi măng, …. Nhiều hạng mục vướng phải hàng giả khiến chất lượng công trình rất tệ, chỉ sử dụng được một thời gian ngắn là phải sửa chữa.

 

Vấn đề về vật tư chưa dừng lại ở đó, vì chỉ ước chừng các hạng mục nên ba tôi chọn cách xây tới đâu mua tới đó dẫn đến hiện tượng là giá cả vật tư cứ thay đổi liên miên, nhiều lúc giá tăng đột biến nhưng vì công trình đang cần gấp cũng phải bấm bụng mà mua.

Phía nhà thầu thì lại là một ký ức có lẽ cả gia đình tôi chẳng thể nào quên được. Khi công trình đang xây dang dở thì một hôm đột nhiên họ không thi công nữa. Giải thích cho việc này họ bảo giá cả hiện tại không đủ để họ chi trả thợ hồ, công nhân xây dựng và họ yêu cầu tăng giá hoặc ngừng thi công. Ở tình thế “tiến thoái lưỡng nan” gia đình tôi bắt buộc phải chấp thuận những yêu cầu của họ.

Cứ nghĩ mọi chuyện yên ổn nhưng tình hình công trình khá chậm trễ, tiền lương công nhân tính theo ngày nên chi phí ngày một đội lên cao. Quá bức xúc trước cách làm việc của đội ngũ thi công công trình, ba tôi quyết định yêu cầu họ ngừng thi công và tìm một đơn vị khác tiếp tục những hạng mục còn lại. Do là một công trình dang dở, lại không có bản vẽ thiết kế cụ thể nên việc tìm kiếm một  chấp nhận thực hiện phần còn lại vô cùng khó khăn. Phải nài nỉ mãi thì cũng có một công ty chấp nhận giúp đỡ gia đình tôi.

 

Ngó sang phía nhà chú hàng xóm thì họ đã nhận nhà từ lúc nào chẳng hay. Lúc họ nhận nhà thì công trình của gia đình tôi chỉ vừa mới hoàn thành 70-80%.

Ì ạch mãi thì gia đình tôi cũng có được căn nhà mới. Tổng hết chi phí và so sánh với chú hàng xóm thì chúng tôi mới bật ngửa vì giá cả chênh lệch nằm ngoài dự đoán. Mặc dù bỏ công, bỏ sức khá nhiều nhưng chi phí của gia đình tôi lại cao hơn ngôi nhà của chú hàng xóm khoảng 15%. Thời gian về sau, ngôi nhà của ba tôi lại phải tiêu tốn thêm chi phí sửa chữa do công trình sử dụng vật tư không chất lượng, trong khi đó ngôi nhà bên cạnh thì vẫn bền, đẹp.

Qua mẫu chuyện trên, chúng ta rút ra được rất nhiều bài học và kinh nghiệm lựa chọn một nhà thầu khi xây dựng một căn nhà. Đây có thể xem như những yếu tố “xương, máu” mà chủ nhà cần nắm để chọn lựa một nhà thầu đáng tin tưởng để giao trọn căn nhà mơ ước của mình cho họ.

Bí kíp “chọn mặt gửi vàng” nhà thầu xây nhà

Chọn nhà thầu xây nhà phải chọn nhà thầu có uy tín

Từ câu chuyện của gia đình tôi trước đây có thể thấy việc chọn lựa nhà thầu uy tín là một yếu tố vô vùng quan trọng. Để biết nhà thầu đó có uy tín hay không thì Bạn nên tham khảo qua những thông tin về họ, về những công trình của họ từng làm.

Đặc biệt nên lắng nghe những ý kiến từ những khách hàng cũ của họ, vì hơn ai hết chính những khách hàng cũ sẽ cho ta những đánh giá khách quan và cần thiết nhất. Với điều kiện các phương tiện thông tin phát triển như hiện nay thì việc tìm hiểu về một công ty thật sự vô cùng đơn giản.

Chọn công ty xây dựng có phong cách phục vụ tốt

Một công ty, nhà thầu tốt sẽ bắt đầu từ chính phong cách phục vụ, tư vấn Khách Hàng. Thái độ ân cần, tử tế, lịch sự niềm nở và nhiệt tình chính là những tiêu chí cần có để Bạn quyết định gắn bó với đơn vị đó hay không.

Trình độ chuyên môn kỹ sư, giám sát và đội ngũ thi công

Để tránh phải tình trạng sửa đi, sửa lại căn nhà của Bạn thì Bạn cần chọn một công ty xây dựng nhà có một đội ngũ chuyên gia xây nhà nhiều năm kinh nghiệm giải quyết và tư vấn mọi thứ liên quan đến việc xây nhà. Tiếp theo đó là kỹ sư giám sát là người dành chuyên môn kỹ thuật xây dựng và một đội thợ thi công giỏi. Từ kiến trúc sư thiết kế phải hoạch định rõ ràng những chi tiết trong căn nhà của Bạn cho đến đội ngũ xây dựng lành nghề, am hiểu kiến thức chuyên môn vững chắc. Chỉ có vậy thì công trình mới bền, đẹp và vững chắc theo năm tháng.

Tác phong làm việc

Một  sẽ luôn thể hiện một tác phong chuyên nghiệp. Đúng giờ và tự giác luôn là những yếu tố để đánh giá tác phong của một cá nhân hoặc một tổ chức. Bạn hãy quan sát kỹ những yếu tố này khi hẹn công ty trong buổi tư vấn, giám định thực tế hoặc buổi ký kết hợp đồng.

Tính minh bạch

 sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí, nếu không may gặp một nhà thầu xấu cắt xén chi phí vì lợi ích cá nhân thì sẽ gây thiệt hại cho chủ nhà rất nhiều. Để đảm bảo an toàn cho Bạn, hãy luôn yêu cầu một hợp đồng rõ ràng, chi tiết, cụ thể nhất. Đây cũng là một yếu tố mà một công ty, nhà thầu xây dựng tốt sẽ đáp ứng cho Bạn.

Giá cả hợp lý

Sai lầm chết người của nhiều gia chủ khi chọn lựa nhà thầu chính là ở khía cạnh giá cả. Chỉ vì ham rẻ mà công trình thiếu chất lượng. Có câu “tiền nào của nấy”, vì thế khi chọn nhà thầu hãy chú ý đến khoảng này sau khi các điều kiện bên trên đã đáp ứng đầy đủ. Hãy chọn mức giá vừa túi tiền nhưng vẫn đảm bảo tính chất lượng.

Quay trở lại với hiện tại, khi hiện nay thị trường xây dựng nhà mới rất nhộn nhịp với nhiều công ty mọc lên như nấm sau mưa thì việc chọn được một công ty đáp ứng những điều kiện trên thật sự là một điều khó khăn.

Một gợi ý cho Bạn chính là Công ty 3T _Home – công ty chuyên về xây dựng, sửa chữa nhà ở dân dụng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Với tiêu chí lấy sự hài lòng của khách hàng làm tôn chỉ hoạt động, 3T _Home đã xây dựng hàng nghìn căn nhà trong suốt nhiều năm qua. Chất lượng các công trình của 3T _Home cũng đã được kiểm chứng qua hằng ấy năm. Tôi tin chắc rằng, lựa chọn 3T _Home sẽ giúp Bạn yên tâm và hài lòng với căn nhà mơ ước của mình.

Để được tư vấn về  Bình Dương và các Tỉnh Thành lân cận, các Bạn có thể liên hệ hotline 0789.61.61.61 hoặc truy cập website: //lrmccoy.com/

Chúc các Bạn có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc!

Share this post

Trả lời


0789.61.61.61