bắn cá winbet - Free 105K Nhập Trận Ngay

Mách Bạn Cách Bố Trí Phòng Ngủ Mang Lại Vận Khí Tốt

Thiết kế nội thất phòng ngủ luôn là điều rất quan trọng và được nhiều gia chủ quan tâm. Phòng ngủ có phong thủy tốt sẽ mang đến nhiều sức khỏe, năng lượng tích cực và vận khí tốt. Sau đây, 3T-Home sẽ mách bạn cách bố trí phòng ngủ “chuẩn phong thủy” nhưng vẫn vô cùng dễ dàng áp dụng.

Mách Bạn Cách Bố Trí Phòng Ngủ Mang Lại Vận Khí Tốt

Những lưu ý khi bố trí phòng ngủ

Bố trí giường ngủ

Vị trí đặt giường chính là điều đầu tiên gia chủ cần chú ý đến. Giường ngủ hợp phong thủy phải có đầu giường vững chắc; ưu tiên chất liệu gỗ thay vì kim loại sẽ mang lại cảm giác lạnh lẽo. Không nên đặt giường ngủ ở gần vị trí cửa ra vào, như vậy sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí ở trong căn phòng. Thay vào đó, nên chọn vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng, như thế sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

Mách Bạn Cách Bố Trí Phòng Ngủ Mang Lại Vận Khí Tốt

Thêm vào đó, gia chủ cần tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, giấc ngủ không được sâu. Ngoài ra, không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Điều này gây áp lực cho giấc ngủ. Để hợp phong thủy hơn nếu không còn vị trí nào khác, nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.

Sắp xếp đồ đạc phòng ngủ

Theo phong thủy, việc sắp xếp đồ đạc trong  cũng ảnh hưởng rất nhiều đến người ở trong phòng, ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ. Nếu đồ đạc trong phòng ngủ quá lộn xộn cũng sẽ khiến cho cuộc sống không thoải mái, giấc ngủ không trọn vẹn. Nên tập thói quen dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng, không để tùm lum, nhất là ở đầu giường.

Bên cạnh đó, ba phía của giường cũng là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, nên không đặt đồ xung quanh để tránh làm cản trở. Vì thế, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ thì nên để dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường.

Mách Bạn Cách Bố Trí Phòng Ngủ Mang Lại Vận Khí Tốt

Và nếu bạn có là cặp vợ chồng hay người độc thân thì cũng nên sử dụng những đồ vật trong phòng ngủ cho có cặp có đôi, như hai cái gối, hai kệ đầu giường,… Điều này vô cùng quan trọng trong phong thủy, thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định.

Cửa sổ

Với ban ngày, gia chủ nên mở cửa sổ phòng ngủ để không khí trong lành và ánh sáng tràn vào đầy khắp căn phòng. Riêng với buổi tối, nên đóng cửa để giữ khí tốt trong phòng, ngăn chặn những hắc khí từ bên ngoài thâm nhập vào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

Vị trí đặt gương soi

Gương soi mang tính âm, có thể thu và thả. Theo phong thủy, nếu sử dụng gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm khí vận, còn không sẽ làm hao tổn tài vận. Gia chủ nên lưu ý một sô điểm khi đặt gương soi như:

Đặt gương theo hướng Đông Nam cũng là một trong những cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy.

Không đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ: Nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của vợ chồng. Còn đối với phong thủy, nếu cố tình đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến vợ chồng xung đột, bất hòa.

Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Nếu theo hướng Đông Nam, gương sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc; theo hướng Đông sẽ giúp sức khỏe được cải thiện; còn theo hướng Bắc giúp đường công danh của gia chủ tốt hơn.

Nên sử dụng những loại gương có cửa để đóng lại hay có rèm để che gương lại khi ngủ.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phòng tắm, nhà vệ sinh được cho là sẽ mang lại sự uế tạp cho phòng ngủ. Cần phải đóng kín cửa phòng tắm và nhà vệ sinh nếu có trong phòng ngủ, để giữ sự trong sạch, không làm ảnh hưởng đến bầu không khí và giấc ngủ.

Đồ dùng trong phòng ngủ

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, không nên để những đồ vật liên quan đến nước trong phòng ngủ như bể cá, bức tranh về ao hồ, sông, biển. Bởi phòng ngủ mang tính âm còn nước lại mang tính dương, sự tương khắc này sẽ làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và thậm chí là ảnh hưởng đến tài vận.

Mách Bạn Cách Bố Trí Phòng Ngủ Mang Lại Vận Khí Tốt

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là chỉ nên sử dụng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường hay đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ. Điều này giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.

Với những chia sẻ của 3T-Home về thiết kế nội thất phòng ngủ hy vọng bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm về thiết kế trang trí nội thất nhà đẹp hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Share this post

Trả lời


0789.61.61.61