bắn cá winbet - Free 105K Nhập Trận Ngay

PHÂN BIỆT 4 LOẠI MÓNG CƠ BẢN NHẤT HIỆN NAY

Móng nhà là một yếu tố cực kỳ quan trọng, góp phần tạo nên độ chắc chắn cho công trình vì là nền tảng nâng đỡ cho toàn bộ hệ thống. Tùy thuộc vào từng dạng công trình mà các gia chủ cũng như đơn vị thầu sẽ lựa chọn loại móng phù hợp. Hiện nay, có 4 loại móng cơ bản nhất thường được sử dụng phổ biến đó là: móng cọc, móng bè, móng băng, móng đơn. Để lựa chọn được loại móng phù hợp nhất cho công trình của mình, các bạn hãy cùng tìm hiểu về cách phân biệt 4 loại móng xây nhà cơ bản nhất hiện nay mà 3T-Home chia sẻ
1. Móng cọc:
Là loại móng gồm cọc và đài cọc, được đóng hạ xuống sâu dưới các tầng đất. Móng cọc thường được làm bằng bê tông và có hai loại là móng cọc đài thấp (nằm sâu dưới mặt đất) và móng cọc đài cao (nằm cao hơn mặt đất). Móng cọc thường được sử dụng cho những công trình được xây dựng ở khu vực: gần lòng sông hoặc bở biển; có mức nước ngầm cao; đất có điều kiện kém và không đạt tới độ sâu tiêu chuẩn; công trình có tải trọng lớn nhưng không thống nhất từ cấu trúc tầng thường;
2. Móng bè:
Là loại móng được làm từ bê tông với độ dày khoảng 10cm, chiều cao 3200mm và chiều rộng x dài là 300x700mm. Loại móng này được trải rộng phía dưới công trình để giảm áp lực cho nền đất. Móng bè thường được sử dụng khi xây dựng các công trình có tầng hầm giữ xe, nhà kho; nhà cấp 3 hoặc cấp 4 có chi phí thấp đồng thời cần hoàn thiện nhanh; các công trình có quy mô lớn như trung tâm thương mại, tòa nhà chung cư.
3. Móng băng:
Là loại móng được cấu tạo gồm lớp bê tông lót mỏng (liên kết với nhau thành một khối) và lớp bê tông lót dày 100mm, kích thước (900-1200)x350 (mm) hoặc 300x(500-700) (mm). Khi thi công, loại móng này sẽ được đào ở xung quanh công trình hoặc song song với nhau. Móng băng thường được sử dụng khi xây dựng các công trình dạng dải dài, độc lập hoặc giao nhau hoặc là những nơi có nền đất độ lún đồng đều.
4. Móng đơn:
Móng đơn là loại móng có hình chữ nhật và gồm một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau, có tác dụng chịu lực tốt. Loại móng này giúp tiết kiệm chi phí và dễ dàng cải tạo, sửa chữa khi cần. Móng đơn thường được sử dụng khi thi công xây dựng nhà ở hoặc các công trình như: chùa một cột, cột điện,….
Trên đây là sự khác nhau giữa 4 loại móng xây nhà cơ bản nhất hiện nay mà  xây dựng 3T-Home muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã phân biệt được 4 loại móng này đồng thời đưa ra phương án phù hợp nhất cho công trình của mình cũng như các điều kiện khác. Từ đó, công trình của bạn cũng sẽ được kiên cố và vững chắc hơn qua năm tháng.

Share this post

Trả lời


0789.61.61.61